Thượng tọa Phước Minh vãng sanh lưu xá lợi

PDF In E-mail
Đăng bởi Phan Khang   

Thượng tọa Phước MinhThượng tọa Thích Phước Minh, thế danh là Trần Ngọc Tỷ, sinh năm 1915 tại làng Mỹ Thạnh Trung, quận Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Năm 17 tuổi, Thượng Tọa đến chùa Rạch Rừng thuộc xã Hòa Bình, quận Tam Bình xin quy y Tam Bảo với Hòa Thượng Thích An Sơn (thường gọi là Sư ông núi Tượng).

Cũng trong năm này, Thượng Tọa phát tâm xuất gia nhưng Cha mẹ không cho đi, vì trong gia đình chỉ duy nhất Thượng tọa là con trai nên ông bà cụ  muốn Thầy lập gia đình để nối dõi Tông đường và tiếp nối giữ gìn gia nghiệp của Cha Mẹ để lại, phụng thờ Tổ tiên. Vì thế Thầy phải vâng lời, không dám cãi lại Cha Mẹ. Hơn 10 năm sau, Thượng Tọa cùng gia đình  dời về Cần Thơ.

 

Lão thật niệm Phật

PDF In E-mail
Đăng bởi Phan Khang   

Cụ bà Diệu ThạnhBà Diệu Thạnh - Nguyễn Thị Trị sinh năm 1924 (Giáp Tý). Bà chỉ có một người con trai duy nhất. Chồng của bà mất sớm, bà ở vậy nuôi con không tiến thêm bước nữa. Bà rất chất phác, rất ít nói, khi nào có ai hỏi thì bà trả lời. Bà sống với người con trai của mình là Phật tử Thiện Đạo và con dâu là Diệu Dung cùng với 4 cháu nội. Bà biết vài bài thuốc gia truyền để chữa bệnh quai bị, giời ăn, đau cổ, ung nhọt. Cách đây hơn 10 năm, ngày nào bà cũng đến nhà của Phật tử Minh Chất để lễ Phật và nghe kinh (vì bà không biết chữ nên không thể đọc kinh). Dần dần, Bà rất mến đạo, siêng năng lễ Phật. Không lâu sau, bà quy y Tam Bảo, thọ trì Ngũ Giới.

 

Niệm Phật vãng sanh lưu xá lợi ở Úc Châu

PDF In E-mail
Đăng bởi Tuệ Minh   

Cụ bà Diệu HỷĐược sự đồng ý của nhà thiêu Altona, con cháu của cụ và Đại Đức Thích Trúc Thông Hoàng đến nhà thiêu lúc 3g30 chiều cùng ngày 13-8-2001. Trong hộp tro cốt, Đại Đức Thích Trúc Thông Hoàng và con cháu cụ Diệu Hỷ, đã tìm thấy hơn trăm mảnh xá lợi đủ 5 màu sắc: đen, đỏ, vàng, xanh, trắng. Đa số các mảnh kết thành Hoa xá lợi, có hình như hoa cúc.